หมวดหมู่: เกี่ยวกับ SEX

ของเล่นผู้ใหญ่ 18+ ปัจจุบันปิดกฎหมายหรือไม่

Sex toy หรือ ของเล่นผู้ใหญ่ อาจจะเป็นเรื่องปกติทั่วไปของโซนยุโรปไปแล้ว เพราะวัฒนธรรมของเขาไม่เหมือนกับของเรา อิสรภาพในการแสดงออกทางเพศ ความคิดเห็น รวมถึงแง่ในมุมพฤติกรรมก็ดูจะเปิดกว้างกว่า ทว่าในประเทศไทยของเราตอนนี้ของเล่นตอบสนองอารมณ์ทางเพศ หรือ เซ็กส์ทอย ยังถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เข้าข่ายสื่อลามกอนาจารอยู่ ตามมาตรา 287 กล่าวว่าความผิดที่ได้มาจะต้องจำคุกไม่เกิน 3 ปี โดนปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

ตามกระทู้ Pantip มีการแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้กันมาก ในบางกลุ่มมองว่าเป็นเรื่องปกติไม่ได้น่าอายอะไร สิ่งของมันก็เป็นเพียงแค่การสนองความต้องการทางเพศ ทำให้ตัวของเราเองมีความสุข ส่วนบางกลุ่มก็มองว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับศีลธรรม วัฒนธรรมที่อยู่คู่กับไทยมานานรับไม่ได้ ซึ่งจริงๆแล้วมันอาจจะเป็นเพียงแค่การต้องยอมรับว่า สังคมและโลกของเรามันเปลี่ยนไปแล้ว การแสดงออกทางเพศหากไม่ได้ทำไปแล้วเดือดร้อนใคร มันก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแต่อย่างไรก็ตามประเด็นนี้ก็ยังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในปัจจุบัน 

ในประเทศไทยเคยมีกลุ่มสส.บางท่านออกมาให้ข้อมูล แถมยังหยิบยกเรื่องพวกนี้มาผลักดัน หวังแก้ไขกฎหมายให้เซ็กส์ทอยถูกกฎหมาย เพื่อที่จะได้ลดปัญหาการก่ออาชญากรรม ข่มขืน ความไม่พร้อมทางเพศต่างๆที่จะนำไปสู่ปัญหาในภายภาคหลัง แต่ในความเป็นจริงแล้วมันก็แค่บางส่วน คนที่จะก่ออาชญากรรมอย่างไรก็คงต้องก่ออยู่ดี เซ็กส์ทอยถ้ามองในมุมกว้างๆมันก็เป็นเพียงแค่การตอบสนองความต้องการทางเพศ การมีความสุขกับตัวเองเท่านั้น ดังนั้นเรื่องนี้จึงยังเป็นกระแสในสังคมอยู่ตลอดเวลานั่นเอง คงไม่มีใครจะตอบได้ว่าเมื่อไหร่สิ่งเหล่านี้จะถูกกฎหมายในไทย สินค้าที่มีการค้นหาบ่อยๆ เช่น

• ตุ๊กตายาง

• ดิลโด้

• ไข่สั่น

• อวัยวะเพศเทียม

แต่ในความเป็นจริงแล้วแม้ว่า สินค้าเซ็กส์ทอย จะยังไม่เป็นเรื่องถูกกฎหมายก็จริง แต่แน่นอนว่าจะต้องมีคนขาย สามารถหาสั่งได้ซึ่งอาจจะเป็นสินค้าเลี้ยงภาษี แอบนำเข้า หรือแม้กระทั่งพรีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันและการเข้าถึงที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทำให้เรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจอะไรในตอนนี้ เช่น สั่งผ่านเว็บไซต์ สั่งผ่าน shoppy สั่งจาก Tictok สินค้าพวกนี้แค่เปลี่ยนชื่อให้ไม่เข้าข่ายของผิดกฎหมาย ไม่ระบุว่าเป็นสินค้าเกี่ยวกับ Sex ก็สามารถขายออกกันได้แล้ว

Leave a Comment

อยู่ดีๆก็อยากสะกิดเมียกลางดึก ทีนี้เป็นเรื่องเลย

หลังจากที่ผมแต่งงานมาได้ 8 ปี เมียของผมก็ไม่ค่อยมีความอยาก sex เหมือนแต่ก่อนนั่นอาจจะเป็นเพราะว่าอะไรเดิมๆก็ของผมก็ได้มั้งเลยทำให้เธอเบื่อ ทั้งๆที่ปกติเธอดูเป็นคนเซ็กส์จัดขนาดนั้น พอมาตอนนี้ทุกครั้งที่ผมพยายามจะชวนเธอทำเรื่องอย่างว่าเธอก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด เดี๋ยวก็บอกว่า เหนื่อยจากงานบ้างล่ะ อยากพักผ่อนบ้างล่ะ ไม่มีอารมณ์บ้างล่ะ คำพูดเหล่านั้นมันทำให้ผมรู้สึกเบื่อชีวิตคู่ของเราตอนนี้

มันก็มีบางเวลาเหมือนกันที่เธอไม่ยอมกับผมจนบางแอบมานั่งน้อยใจ นอนคิดว่าหรือจะไปซื้อกินเอาดี มันก็เป็นเรื่องปกติทั่วไปของผู้ชาย แต่เอาเข้าจริงผมก็ทำมันไม่ลง เพราะผมรักเธอแค่คนเดียว ผมเลยอยากลองพยายามอีกครั้งในความสัมพันธ์บนเตียงกับเธอ ถ้าไม่ได้ในครั้งนี้ผมก็คิดแล้วล่ะว่าผมคงต้องปลงไปตลอดชีวิต ในคืนนั้นผมชวนเธอลองมานั่งดูหนังโป๊ของฝรั่งด้วยกัน เพื่อจะลองเปลี่ยนบรรยากาศ ซึ่งตามปกติเราดูกันแต่ของเอเชียทั้งนั้น พระเจ้าหลังจากดูไปเรื่องเดียวของผมมันก็แข็งแล้วรู้สึกว่าอยากทำแบบนั้นบ้างจัง แต่ดูเหมือนคนข้างๆผมตอนนี้จะไม่มีอารมณ์หรือปฏิกิริยาอะไรตอบกลับมาเลย

จนกระทั่งถึงเวลาเข้านอน พูดตามตรงอารมณ์ผมยังค้างชนิดที่ว่าถ้าวันนี้ผมไม่ได้ทำผมคงนอนไม่หลับแหง ผมเลยตัดสินใจทำมันกับเธอด้วยการค่อยๆขยับเข้าไปใกล้ มือของผมเริ่มจะบีบคลำหน้าอก และหัวนมของเธอทีละนิดๆ จากที่เธอหลับสนิทอยู่เธอถึงกับต้องร้องครางออกมา เสียงเธอช่างกระเส่า แถมยังเอื้อมมือมาจับผมไว้นั่นยิ่งทำให้ผมมีอารมณ์เข้าไปใหญ่

ผมไม่รอช้าเมื่อได้สัญญาณที่ดีผมก็พลิกตัวเธอให้นอนหงายแล้วเริ่มละเลงบทเพลงรักจากหัวนมของเธอ ค่อยๆเลื่อนลงมาหน้าท้องแล้วตรงมาที่ร่องสวรรค์ของเธอทันที ทุกครั้งที่ผมเอาลิ้นสัมผัสร่องนั้น เธอกระตุกตัวรับลิ้นผม รู้ได้เลยว่าเธอก็น่าจะเริ่มอยากแล้วเหมือนกัน จู่ๆภาพหนังโป๊ที่เราเพิ่งดูกันไปก็แล่นเข้ามาในหัว ผมลงลิ้นให้เธอไปด้วยแล้วก็เอานิ้วแหย่เข้าไปในร่องสวรรค์นั้นด้วย เธอถึงกับร้องไม่เป็นภาษา

หลังจากที่ผมรู้ว่าเธอพร้อมแล้วก็ไม่รอช้า ผมรีบจับตัวเธอมาคล่อมอยู่บนตัว โดยที่มีน้องชายของผมจ่ออยู่ที่ปากทางเข้ารังสวรรค์ของเธอ จังหวะที่เธอจับมันใส่เข้าไปข้างในยิ่งทำให้ผมแทบคลั่ง เธอเซ็กซี่และเร้าใจผมมาก ผมรีบเร่งจังหวะบวกกับเอามือขยุมหน้าอกเธอไปด้วย ยิ่งทำให้ข้างในมันบีบรัดแน่นกว่าเดิม มันรู้สึกดีสุดๆ แต่ว่าท่านั้นมันเกือบจะทำผมเสร็จ ก่อนที่อาวุธลับของผมจะหดไปผมรู้เลยว่าต้องเปลี่ยนท่าก่อน ไม่งั้นบรรลัยจบที่ 5 นาทีแน่

ผมเปลี่ยนให้เธอมานอนข้างผมโดยที่ผมอยู่ข้างหลัง และเธออยู่ข้างหน้า ด้วยความที่กลัวจะขาดตอนผมรีบจับน้องชายยัดเข้าไปในรูของเธอด้วยท่านั้นทันที มันรู้สึกเสียวมาก ทั้งร่องของเธอที่มันแทบจะทำให้ของผมละลาย บวกกับอารมณ์จัดจ้าน เสียงครางที่กระเส่า ผมไม่รอช้ารีบซอยให้ไวกว่าเดิม ในที่สุดผมก็ทนไม่ไหวแตกในไปจนได้ แม้ว่าจะเสร็จกันทั้งคู่ไปแล้วแต่ดูเหมือนเธอจะยังไม่ยอมพอ สรุปคืนนั้นทั้งคืนเราบรรเลงเพลงรักทั้งโต๊ะ เตียง ห้องน้ำ เรียกว่าจัดหมดทุกที่ไม่สนอะไรแล้ว บางทีผมก็คิดนะว่าการดูหนังโป๊ปลุกอารมณ์จากเดิมๆมันก็ได้ผลดีเกินคาด นี่แหละเมียที่ผมรัก เมียที่ผมรอคอยมาตลอด 8 ปีหลังแต่งงานกัน

Leave a Comment

ป้องกันโรคถูกวิธี ต้องปฎิบัติอย่างไร

คุณรู้หรือไม่ว่ามีการวิจัยทางการแพทย์ออกมาแล้ว โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สามารถเกิดขึ้นได้น้อยมากๆเมื่อคุณ ป้องกันโรคถูกวิธี ซึ่งคำว่าถูกวิธีนั้นแน่นอนว่าเรากำลังหมายถึงเรื่องถุงยางอนามัย บางคนนึกสนุกคิดว่าแบบสดมันดี มันปลอดภัย แต่เปล่าเลยมันอาจจะดีจริงแต่ความปลอดภัยแทบจะเป็น 0%

เรื่องความสัมพันธ์ทางเพศเป็นเรื่องที่ค่อยข้างละเอียดอ่อน ดังนั้นก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์เราควรรู้จักวิธีการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดโรคตามมา เช่น พวกโรคเอดส์ โรคหูดหงอนไก่ ซิฟิลิส หนองใน เลี่ยงง่ายๆแค่ใส่ถุงยางอนามัยก่อนเริ่มทำกิจกรรม ไม่ใช่แค่ดีกับตัวคุณ แต่มันยังดีไปกับคู่นอนของคุณได้ด้วยเหมือนกัน

การสวมถุงยางอนามัยเป็นเรื่องที่สมควรทำ เพราะนอกจากมันจะลดการเสียดสีระหว่างร่วมกิจกรรมบนเตียง มันยังเป็นการเซฟตัวเองให้ห่างไกลจากโรค นี่คือเรื่องถุงยางอนามัยที่คุณควรรู้ก่อนมีกิจกรรมทางเพศ

  • ถุงยางอนามัยหลังควรใช้งานไม่เกิน 30 นาทีหลังจากแกะออกจากซอง เพราะหากเกินอาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดน้อยลง
  • สารต่างๆที่ก่อให้เกิดความลื่นเป็นเรื่องต้องระวัง เพราะถ้านำสารหล่อลื่นที่ไม่เกี่ยวข้องมาใช้สัมผัสกับถุงยางอนามัย อาจจะทำให้ถุงยางอนามัยเสียหายได้ เช่น พวกน้ำมันพืช น้ำมันมวย สารทำละลาย
  • การจัดการถุงยางอนามัยหลังเสร็จกิจควรนำไปทิ้งทันที ไม่ควรนำมาใช้ต่อเพราะทุกยางที่มีการหลั่งอสุจิแล้วมักจะมีเชื้อโรคติดมาด้วย ควรจัดการด้วยการนำไปเผา หรือ ทิ้งขยะหลังเสร็จกิจทันที
  • ก่อนจะใช้งานถุงยางอนามัยควรเช็คก่อนเสมอว่าถุงยางที่ซื้อมามีส่วนไหนชำรุด เสียหาย หรือมีรอยรั่วมาก่อนหน้านี้หรือไม่

โรคอันตรายเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ ที่เราอยากแนะนำให้รู้จักชื่อไว้ได้แก่ โรคHPV , โรคเอดส์ , โรคหนองใน , โรคหูดหงอนไก่ , โรคตัวโลน , โรคฝีมะม่วง และ โรคซิฟิลิส คือรายชื่อ 8 โรคที่มักจะเกิดได้บ่อยในประเทศไทย ส่วนมากแล้วจะเกิดกับคนที่ไม่มีการป้องกันในระหว่างร่วมรัก กิจกรรมบนเตียง อีกในกรณีก็อาจจะเกิดจากการใช้ของซ้ำกับคนมีเชื้ออยู่แล้ว เช่น เข็มฉีดยา หรือแม้กระทั่งการมั่วคู่นอน นอนกับใครหลายคนโดยไม่ได้เช็คก่อนว่าเขามีโรคอะไรหรือเปล่า

แน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาจากสิ่งเหล่านี้คือร่างกายคุณจะบกพร่อง ภูมิต้านทานร่างกายต่ำลงจนเกิดภาวะโรคร้ายจากการมีเพศสัมพันธ์ เผลอๆในคนไข้บางรายอาจจะมีโอกาสเสียชีวิตสูงมากกว่าปกติ บางรายอาจต้องเป็นไปอย่างทรมานไม่มียารักษาให้หายขาด ถ้าคุณไม่อยากเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้วล่ะก็ ควรสวมถุงยางอนามัยให้ห่างเชื้อจะดีกว่า แนะนำคู่นอนของคุณให้ปฏิบัติตามเรื่องความปลอดภัยของสุขภาพอย่างเคร่งครัด เท่านี้คุณและคู่นอนก็จะปลอดภัย ไม่เกิดโรคติดต่อระหว่างมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว

Leave a Comment

เหตุเกิดเพราะความเมาแท้ๆ 18+

เมื่อผมนัดเจอเพื่อนสมัยมัธยมอีกครั้งในงานเลี้ยงรุ่น ก็ดันพลาดไปมีเซ็กส์กับเพื่อนสาวสุดเซ็กซี่ที่อยู่คนละกลุ่มกัน ก่อนอื่นเลยผมต้องขอเท้าความก่อนว่า ในห้องเรียนผมตอนนั้นมีทั้งหมด 40 คน ผมกับเพื่อนเป็นคนละกลุ่มกับสาวเซ็กซี่คนนั้น แต่ก็มีเจอกันบ้างในบางโอกาส เวลาที่นัดกันไปกินเหล้าอะไรแบบนี้ก็รวมกลุ่มกันอยู่เสมอ

ในตอนนั้นผมเองรู้สึกว่าเธอเป็นคนมีเสน่ห์ ดวงตากลมโต ผิวขาวใส ในจังหวะที่ผมเมาๆมันก็มีบ้างที่แอบไปมองริมฝีปากของเธอแล้วจินตนาการว่า ผมเป็นเจ้าของริมฝีปากบางๆนั่น แต่มันก็ไม่เกิดอะไรขึ้นเพราะผมรู้ว่าเธอนั้นคงไม่ได้คิดอะไรแบบนั้นกับผม มันจึงทำให้ผมรู้นึกว่าดีแล้วล่ะ ให้ความรู้สึกนั้นมันเกิดขึ้นกับผมคนเดียวพอ หลังจากนั้นผมก็รักเธอข้างเดียวมาตลอด

จนในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ในงานเลี้ยงรุ่นผมมีโอกาสได้เจอกับเธออีกครั้ง ทว่าเธอพาแฟนมาด้วย ใจผมนี่แฟบยังกับกระดาษรู้ตัวเลยตอนนั้นว่าไม่อยากอยู่ในงานแล้ว ผมเลยตัดสินใจไปนั่งดื่มย้อมใจให้ตัวเองจนเมา พอผมเริ่มกรึ่มๆได้ที่ ผมดันไปสบตากับเธอเข้า แล้วเธอก็มองผมกลับมาด้วยสายตาที่พิสวาท นั่นมันทำให้หัวใจมันเต้นเร็วกว่าเดิมซะอีก

เธอเดินไปเข้าห้องน้ำซึ่งผมไม่รอช้าหวังจะคุยกับเธอเรื่องความรู้สึกตัวเอง ผมหวังไว้แค่นั้นจริงๆ แต่ดูเหมือนมันจะไม่จบอยู่แค่นั้นเมื่อเธอพูดออกมาว่า เธอเองก็รู้สึกกับผมเช่นกัน ไม่รอช้านาทีนั้นเมื่อรู้ว่าเราใจตรงกัน ผมรีบคว้าเธอเข้ามาประกบริมฝีปาก แน่นอนว่าจูบของเธอมันดีมากซะจนผมเริ่มมีอารมณ์อยากทำอย่างอื่น ผนวกกับอาการเมาของเราทั้งคู่เรื่องไม่คาดฝันจึงเกิดขึ้น

ผมรีบดันเธอเข้าในห้องน้ำแล้วลงกลอนอย่างแน่นหนา พลางปากก็จูบและบีบนมของเธอไปด้วย มือของเธอเริ่มมาคลำที่น้องชายผม ผมรู้เลยว่าเธอต้องการมันอย่างมาก มีเหรอที่ผมจะไม่จัดให้ ผมไม่รอช้ารีบควักของผมเข้าปากเธอทันที พระเจ้าเธอทำมันได้ดีจริงๆ ต่อไปก็คงถึงคราวของผมที่ทำให้เพื่อนสาวบ้างแล้ว ผมดึงตัวเธอขึ้นมานั่งที่ฝาชักโครก แล้วเริ่มลงลิ้นกับติ่งของเธออย่างเมามันส์จนเธอเริ่มเคลิ้มตาม

ลิ้นของผมแหวกกลางน้องสาวของเธอแล้วค่อยๆเปลี่ยนไปดูดที่นม ผมรู้สึกว่าเธอพร้อมแล้วล่ะในตอนนี้ จนสุดท้ายเรามี sex อย่างเร่าร้อนกันในคืนนั้น พอเสร็จแล้วเหมือนความรู้ผิดชอบชั่วดีของผมเริ่มกลับมา ผมนึกขึ้นมาได้ว่าเธอมีแฟนอยู่แล้วไม่น่าทำอะไรแบบนั้นเลย แต่คำตอบของเธอดันกลายเป็นการดึงผมเข้าไปในความสัมพันธ์ที่ออกมาไม่ได้

ใช่ครับ เราทั้งคู่ตัดสินใจมีความสัมพันธ์กันแบบลับๆต่อไป ในตอนที่ผมเหงาหรือเธอเหงา เราสองคนก็มักจะนัดกันออกไปเล่นเสียวกันที่โรงแรม ถึงแม้จะรู้ว่าผิดแต่ดูเหมือนว่ามันจะหยุดไม่อยู่แล้ว ผมได้แต่นึกในใจว่ารู้แบบนี้ไม่น่าพลาดเพราะดื่มหนักในวันนั้นเลย

Leave a Comment

เผยข้อเท็จจริง เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์

ประเด็นเรื่องเพศ หรือ เพศสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นยังคงเป็นที่ถกเถียงกันไม่เลิก หากจะพูดถึงเรื่องเพศสัมพันธ์มันก็ยังคงพ่วงเกี่ยวกับศีลธรรมของคนไทยอยู่ดี บ้างก็ว่าไม่ควรชิงสุกก่อนห่าม บ้างก็ว่าให้เลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปเลยก่อนอายุถึงเท่านั้นเท่านี้ แต่ข้อเท็จจริงมันต้องเป็นแบบนี้จริงๆเหรอหลายคนยังมีคำถามสงสัย

นักวิจัยมีข้อคิดเห็นว่าค่านิยมเรื่องเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์อาจขึ้นอยู่กับขนบธรรมเนียมของประเทศนั้นๆมากกว่า เช่น คนฝรั่งก็อาจจะมีการปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากกว่าคนไทยหากมีความสามารถในการป้องกัน และควบคุมสถานการณ์ได้ดี เยาวชนในต่างประเทศถูกปลูกฝังกันมาคนละแบบกับเยาวชนในไทย จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ในประเทศไทยจะมีการยอมรับในเรื่องนี้ หากมันเกิดขึ้นกับลูกหลานของคุณเอง

ในความเป็นจริงแล้วเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย ควรมีการพูดคุยกันแบบตรงไปตรงมา แม้ว่าจะยังไม่เป็นที่เปิดกว้างมากเท่าไหร่สำหรับประเทศไทย แต่ขอแค่เพียงคุณรู้จักการยับยั้งชั่งใจ หากคิดจะมีก็ต้องรู้จักป้องกันให้ถูกต้อง ไม่ปล่อยให้เกิดปัญหามีแล้วทำแท้ง หรือเดือดร้อนคนอื่นๆ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมโรงเรียนทุกโรงเรียน หรือสถานที่ราชการต้องเอาใจใส่ อธิบายทุกขั้นตอนเบื้องต้นให้กับเยาวชนไทยนั่นเอง

1.เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ที่จะต้องมีในวัยที่เริ่มอยากรู้อยากลอง

2.การเรียนรู้เรื่องเพศศึกษาเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะทำให้รู้ได้ว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปในตอนที่รู้สึกมีอารมณ์มันคืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร วิธีไหนบ้างที่สามารถจัดการอารมณ์นั้นๆให้หายไปได้

3.โรคติดต่อที่เกิดขึ้นในเพศสัมพันธ์ เป็นโรคที่สามารถรักษาให้หายได้ หากรู้จักวิธีการรักษา และรู้ถึงต้นตอของปัญหาเหล่านั้น

4.ทุกครั้งที่มีอารมณ์ทางเพศในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสม คุณอาจจะเลือกเบี่ยงเบนความสนใจไปในเรื่องอื่น หากิจกรรมทำเพื่อที่จะได้ไม่ต้องคิดฟุ้งซ่านกับเรื่องนั้น

5.จริงๆแล้วเรื่องทางเพศเป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรน่าอาย ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใคร อย่างไร ขอแค่ป้องกันอย่างถูกต้อง ปัญหาต่างๆก็จะไม่เกิดขึ้น

3 โรคอันตรายของการมีเพศสัมพันธ์
ซิฟิลิส จะเป็นลักษณะที่มีผื่นขึ้นตามอวัยวะเพศ รู้สึกคัน มีไข้ร่วม ส่วนมากมักจะติดต่อจากแม่สู่ลูก หรือไม่ก็ติดจากทางทวารหนัก ช่องปาก

โรคหนองใน จะมีลักษณะที่แบ่งตามเพศ ซึ่งผู้ชายมักจะพบว่ามีหนองในไหลออกมาตามอวัยวะเพศ ส่วนในผู้หญิงบางรายแทบจะไม่มีอาการ หรือมีแต่อาจจะพบเพียงตกขาวที่มีผิดปกติ หากเป็นรุนแรงจะเสี่ยงต่อภาวะการมีบุตรยากในอนาคต

โรคเอดส์ จะมีลักษณะมีผื่นขึ้นตามร่างกาย แผลหายช้า ร่างกายอ่อนแอ มักจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่มีเชื้อ HIV แล้วไม่ป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัย หรือไม่ก็เกิดจากการใช้เข็มฉีดยาร่วมกับคนที่มีเชื้อ

Leave a Comment